Tin đào tạo
Chung tay vì môi trường xanh sạch đẹp và thực hành tiết kiệm
Updated at: 12/09/16

Sáng ngày 26/8/2016, Đoàn Thanh niên Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank (Trường) đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp và thực hành tiết kiệm” chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9.

Đại diện các đơn vị ký cam kết và nhận poster “Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp và thực hành tiết kiệm”
 
Đại diện các đơn vị ký cam kết và nhận poster “Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp và thực hành tiết kiệm”

Tham dự Lễ phát động, có bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chánh văn phòng Công đoàn VietinBank; ông Lê Văn Dũng - Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng chuyền nữ VietinBank; các ông/bà trong Ban Giám đốc Trường; các cán bộ hưu trí cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên đang theo học tại Trường. Đặc biệt hơn cả là sự tham gia của hơn 700 cán bộ và học viên của các công ty đang sinh hoạt, học tập, công tác tại Trường (Công ty CP TMS; Công ty CP Đầu tư và Nhân lực số 1 Hà Nội; Công ty CP Nguồn nhân lực Việt Nam - Thái Bình Dương; Công ty Ứng dụng công nghệ mới và du lịch Newtatco).

Nội dung Chương trình đã được Ban Tổ chức xây dựng rất công phu, sinh động và hấp dẫn. Các thông điệp bảo vệ môi trường ngay chính tại Trường được lồng ghép khéo léo thông qua các video clip, về những hình ảnh chưa đẹp mắt hiện tại và những hình ảnh đẹp cần hướng tới.

Ấn tượng nhất chính là chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề bảo vệ môi trường giữa các đơn vị đang học tập, sinh hoạt tại Trường. Mặc dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút, các đơn vị đều bận rộn làm việc, học tập nhưng các diễn viên không chuyên biểu diễn rất hấp dẫn và đa dạng dưới nhiều hình thức thể hiện khác nhau như: Hát, múa, nhảy, nhạc kịch… Đây cũng là dịp các cán bộ, giảng viên của Trường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cán bộ ở các đơn vị khác nhau cùng sinh hoạt trong khuôn viên của Trường.

Kết thúc Chương trình, đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị đã cùng nhau ký cam kết “Chung tay vì môi trường xanh - sạch - đẹp và thực hành tiết kiệm” góp phần xây dựng nếp sống văn minh, chuyên nghiệp.

Ngay sau Lễ phát động, các poster về bảo vệ môi trường, thực hành tiết kiệm sẽ được chuyển đến các đơn vị để sử dụng; phong trào trồng và chăm sóc cây xanh, làm tổng vệ sinh sẽ được đoàn thanh niên các đơn vị tổ chức định kỳ; các khu vực để xe, tập kết rác thải sẽ được thiết lập hợp lý; các đơn vị cá nhân làm tốt cam kết sẽ được ghi nhận, những hành vi chưa tốt sẽ bị tẩy chay, phê phán.

Với ý thức vì môi trường của từng cá nhân được nâng lên và sự đồng lòng cam kết của các đơn vị, chắc chắn trong thời gian tới cảnh quan Trường sẽ ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn.

Khán giả hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi về bảo vệ môi trường và tiết kiệm

Phạm Ngọc Hà