Tin đào tạo
Tập huấn quản lý điều hành Core SunShine cho lãnh đạo chi nhánh
Updated at: 12/09/16

Ngày 29/8/2016 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, VietinBank tổ chức “Hội nghị tập huấn quản lý điều hành Core SunShine với lãnh đạo chi nhánh (CN)”. Đây là bước hoàn tất của mục tiêu trang bị cho lãnh đạo các CN kỹ năng cần thiết để quản lý điều hành Core SunShine.

Ông Nguyễn Văn Thắng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Ông Nguyễn Văn Thắng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng sức đồng lòng

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Trần Kiên Cường Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank; ông Phùng Khắc Kế - Thành viên HĐQT VietinBank; bà Bùi Như Ý - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro VietinBank; ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin VietinBank cùng đại diện các Giám đốc khối, Trưởng phòng/ban Trụ sở Chính, lãnh đạo các CN tham dự.

Với sự nỗ lực không ngừng của hơn 400 cán bộ thuộc Ban Dự án Thay thế CoreBanking, sự hỗ trợ đắc lực từ đối tác, sự quan tâm của Ban Lãnh đạo VietinBank, sự hợp tác phối hợp của lãnh đạo, cán bộ các chi nhánh trên toàn hệ thống, đến nay Hệ thống Core SunShine đang dần hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào khai thác vận hành.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho “Bigbang Core SunShine”, Ban Dự án đã tổ chức các buổi đào tạo cho cán bộ chủ chốt từ Trụ sở chính (TSC) đến CN; tổ chức học và thi trực tuyến cho hơn 15.000 người dùng; cung cấp đầy đủ thông tin, kiến thức từ quy trình tác nghiệp đến cách thức vận hành để toàn hệ thống hiểu về Core SunShine. Để hệ thống Core SunShine có thể vận hành hiệu quả thì rất cần có sự quyết tâm cao của toàn hệ thống, sự quản lý điều hành thông suốt từ các lãnh đạo CN.

Trước thời khắc quyết định “Bigbang Core SunShine”, VietinBank tổ chức Hội nghị Tập huấn quản lý điều hành cho lãnh đạo CN. Đây được coi là bước hoàn tất của mục tiêu trang bị cho đại diện các đơn vị TSC và CN kỹ năng cần thiết để quản lý điều hành Core SunShine.

Dự án có quy mô lớn, độ phức tạp rất cao, nên bắt buộc quá trình chuyển đổi phải được quản lý một cách chặt chẽ, khoa học. Tuy nhiên, Dự án cũng là cơ hội để có thể đưa VietinBank dẫn đầu khu vực về giải pháp ngân hàng hiện đại.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các CN đã được phổ biến về công tác quản lý Core SunShine của Ban Dự án cũng như những chia sẻ của các đơn vị tư vấn giám sát về kinh nghiệm triển khai dự án và những bài học kinh nghiệm trên thế giới; kinh nghiệm điều hành đơn vị, giải quyết và ứng phó với tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau khi chuyển đổi Core.

Hơn 400 đại biểu có mặt tại Hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu những kiến thức quan trọng do Ban Dự án dày công chuẩn bị. Đó là cẩm nang để đại diện các đơn vị, CN, chỉ đạo đơn vị mình hoàn thành tốt hơn nữa giai đoạn triển khai chuyển đổi Core SunShine. Đồng thời vận hành thành thục, khai thác hiệu quả hệ thống mới để phục vụ khách hàng theo chuẩn mực quốc tế, hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: VietinBank chỉ có một con đường là chuyển đổi và vận hành thành công Core SunShine. Core SunShine phải là hệ thống hiện đại, an toàn, đáp ứng được yêu cầu phát triển để VietinBank có được sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Được như vậy, VietinBank mới có thể hoàn thành mục tiêu chiến lược trung - dài hạn, đảm bảo duy trì vị thế dẫn đầu trong nước, vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế.

Chuyên gia truyền đạt kinh nghiệm trong việc vận hành, điều hành hệ thống Core SunShine

 Sẵn sàng “Bigbang Core SunShine”

Với cương vị là người đứng đầu hệ thống, đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án Thay thế CoreBanking, ông Nguyễn Văn Thắng cũng yêu cầu và kêu gọi tất cả các lãnh đạo đơn vị từ TSC cho đến CN phải nêu cao sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, đồng sức đồng lòng dẫn dắt các đơn vị quyết tâm thực hiện chuyển đổi thành công Core SunShine.

“Các đối tác tham gia Dự án tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, thực hiện các cam kết, đảm bảo tiến độ và chất lượng của Dự án, hoàn thiện các công đoạn cuối cùng. Bởi thành công của VietinBank chính là thành công của quý vị” - ông Thắng nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối CNTT, Giám đốc Dự án Thay thế CoreBanking cho biết: Bên cạnh việc chỉ đạo và theo sát tiến độ Dự án với tất cả các chi nhánh hàng tuần, Ban Lãnh đạo VietinBank cũng thường xuyên tổ chức các cuộc họp với lãnh đạo cấp cao nhất của đối tác triển khai là Fidelity để rà soát, nhằm có biện pháp tối ưu để hoàn thành dự án ở chặng cuối cùng.

Dự án Thay thế CoreBanking đang trong giai đoạn “nước rút” để về đích. Suốt 2 tháng qua, công tác thử nghiệm đã diễn ra với phạm vi, mức độ tăng dần và đạt được kết quả ngày một cải thiện. Để công tác chuyển đổi Core SunShine diễn ra hiệu quả tại các CN thì vai trò quản lý, điều hành của lãnh đạo các đơn vị là cực kỳ quan trọng.

Kết thúc Hội nghị, hơn 400 đại biểu được hoà mình vào không khí ấm áp của đêm tiệc Gala Dinner cùng những trò chơi vui nhộn và chương trình bốc thăm may mắn với giải thưởng là 2 điện thoại iPhone 6s.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn quản lý điều hành Core SunShine cho lãnh đạo chi nhánh

 

Tiến Lâm

  •  
  •  
  •