Tin đào tạo
Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Trẻ
Updated at: 12/09/16

Tối ngày 26/3/2016, tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank (ĐT&PTNNL), Đoàn Thanh niên VietinBank đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo Trẻ và Giao lưu gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt và nguyên cán bộ Đoàn chủ chốt VietinBank qua các thời kỳ. Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên VietinBank chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trao giải Nhất, Nhì, Ba Cuộc thi Sáng tạo Trẻ
 
Trao giải Nhất, Nhì, Ba Cuộc thi Sáng tạo Trẻ

Tới dự buổi Lễ về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Hải Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Quốc tế.

Về phía VietinBank có: Ông Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Phùng Khắc Kế - Ủy viên HĐQT; bà Trần Thu Huyền - Ủy viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn.

Với mục tiêu phát huy vai trò và trí tuệ của thanh niên VietinBank trong tất cả các nghiệp vụ, lĩnh vực hoạt động, tạo thuận lợi để thanh niên thể hiện bản lĩnh, trình độ, tinh thần trách nhiệm, từ tháng 3/2015, Đoàn Thanh niên VietinBank đã phát động Cuộc thi “Sáng tạo Trẻ”. Hoạt động này đã khởi tạo nên một trong những phong trào thi đua lớn hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) của Tuổi trẻ VietinBank. Sau 1 năm phát động, Cuộc thi đã nhận được hàng trăm ý tưởng sáng tạo từ các đoàn viên, thanh niên trên toàn hệ thống VietinBank.

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trường ĐT&PTNNL, Trưởng Ban Giám khảo vòng Chung kết Cuộc thi cho biết: Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, công tâm để chấm điểm, lựa chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất cho Vòng Chung kết bảo vệ ý tưởng, đề tài. Ở vòng Chung kết có 13 ý tưởng, sáng kiến được chọn. Đây đều là những đề tài có chất lượng, nếu được tiếp tục phát triển hoàn thiện, các đề tài có thể áp dụng vào thực tiễn trong các hoạt động kinh doanh của VietinBank.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng nhóm tác giả, cá nhân của 13 đề tài lọt vào vòng Chung kết

Cũng tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank Trần Kiên Cường ghi nhận Cuộc thi “Sáng tạo Trẻ” là hoạt động đổi mới, thiết thực của phong trào Đoàn Thanh niên VietinBank. Ông Cường nhấn mạnh: Trước yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, phát triển và xu thế hội nhập, đoàn viên, thanh niên VietinBank cần tích cực rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ, thể hiện bản lĩnh, trình độ, tinh thần trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh của VietinBank.

Được Ban Giám khảo đánh giá cao, đề tài “Sản phẩm T-Fast online” của nhóm tác giả (Lương Quang Vũ, Trịnh Thị Thanh Thủy, Dương Hiển Trung) đến từ VietinBank Quảng Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều đề tài “khủng” để giành giải Nhất. Có 2 giải Nhì được trao cho nhóm tác giả thuộc Trường ĐT&PTNNL, Phòng Quản lý và Hỗ trợ INCAS với các đề tài: “Nâng cao tính thực tiễn của công tác đào tạo thẩm định tín dụng thông qua xây dựng và triển khai chương trình thực hành thẩm định”; “Xây dựng hệ thống VietinBankMaps”. Trong số 3 giải Ba được trao thì có 1 đề tài thuộc về cá nhân (tác giả Phạm Quỳnh Hải, VietinBank Hoàn Kiếm) còn 2 đề tài thuộc nhóm tác giả (Khối Bán lẻ, Trung tâm Thanh toán). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 7 giải Khuyến khích cho các đề tài lọt vào vòng Chung kết.

Trước đó, sáng ngày 26/3, Lễ bảo vệ Đề tài cuộc thi Sáng tạo Trẻ đã diễn ra tại Hội trường lớn Trường ĐT&PTNNL. Chiều cùng ngày, đoàn viên, thanh niên VietinBank đã có buổi sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử K9 - Đá Chông (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội).

Đoàn viên, thanh niên VietinBank tham gia buổi sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử K9

Tiến Lâm