Tin đào tạo
Tết Độc lập “đặc biệt” tại VietinBank
Updated at: 12/09/16

Ngày Tết Độc lập 2/9 năm nay thật đặc biệt đối với các cán bộ Dự án Thay thế CoreBanking VietinBank.

Ban Quản lý Dự án làm việc với đối tác, chuẩn bị các công việc cho triển khai chính thức Core SunShine
 
Ban Quản lý Dự án làm việc với đối tác, chuẩn bị các công việc cho triển khai chính thức Core SunShine

Ngày Quốc khánh 2/9/2016 khi người dân cả nước tưng bừng, nô nức với những hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, khi các hoạt động vui chơi, giải trí được tổ chức rộn ràng trên khắp các địa phương thì tại VietinBank có một “đội quân đặc biệt” vẫn đang “căng mình” lao động nhiệt thành.

Thay vì quây quần bên mâm cơm gia đình hay nghỉ ngơi sau những ngày căng thẳng, các cán bộ dự án vẫn miệt mài làm việc, đón ngày lễ bên cạnh các đồng nghiệp và đối tác tại cơ quan. Không khí làm việc hăng say, tăng tốc của hơn 400 cán bộ VietinBank cùng các chuyên gia đối tác thể hiện sự quyết tâm, chung một mục tiêu vì thành công của Core SunShine.

Chị Nguyễn Thị Thuý - Trưởng module Tiền vay, Phó Phòng Phê duyệt tín dụng chia sẻ: “Trong không khí Tết Độc lập, chúng tôi vẫn sát cánh cùng đối tác FIS trao đổi, thảo luận để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho triển khai chính thức an toàn”.

Đến khu vực làm việc của Dự án hôm nay, công việc vẫn diễn ra bình thường như mọi ngày nhưng có phần khẩn trương hơn. Những cuộc họp liên tục giữa Ban Dự án và đối tác, giữa các module, nhanh chóng được thực hiện để giải quyết các vấn đề. Các anh, chị Trưởng, Phó module nghiệp vụ, kỹ thuật của Dự án di chuyển từ nhóm này qua nhóm khác chỉ đạo, đôn đốc tiến độ công việc.

“Dự án đã làm việc các ngày cuối tuần từ khá lâu, để tranh thủ thời gian của chuyên gia và kịp tiến độ nên chúng tôi đều đã chuẩn bị tinh thần, tâm lý tốt để làm việc cả ngày lễ. Chúng tôi cũng đã sẵn sàng làm việc quên thời gian tại các thời điểm ngay trước, trong và sau triển khai chính thức Core SunShine” -chị Lê Thị Lý, Trưởng module Chuyển tiền, Phó Giám đốc Trung tâm Thanh toán VietinBank tràn đầy nhiệt huyết tâm sự.

Cán bộ Dự án Thay thế CoreBanking miệt mài làm việc ngày Tết Độc lập

Dự án đang gấp rút, nỗ lực thực hiện đúng tiến độ, đạt chất lượng cao nhất giai đoạn triển khai thử nghiệm. Vì thế, dù đi làm ngày nghỉ lễ, các thành viên vẫn động viên nhau, tập trung làm việc tích cực, khẩn trương phối hợp cùng đối tác để giải quyết các công việc.

Chị Lê Thị Bích Hạnh - Trưởng module Giao dịch chi nhánh, Phó Phòng Quản lý hệ thống và Hỗ trợ kinh doanh chia sẻ: “Cảm xúc đi làm vào ngày lễ của đất nước có thể với nhiều người sẽ mệt mỏi, không thoải mái nhưng với chúng tôi - cán bộ Dự án Thay thế CoreBanking đã vượt qua biết bao công việc còn khó khăn hơn thế này rất nhiều, thì thêm “một ngày” cống hiến nữa cũng không phải là vấn đề khó khăn”.

Vượt qua những vất vả này, các cán bộ Dự án đều cảm thấy tự hào hơn bao giờ hết khi có thể cùng góp sức, chia sẻ với những kỳ vọng của Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ VietinBank hướng tới một giải pháp ngân hàng hiện đại, đem đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Thành công của Dự án sẽ quyết định sức mạnh của hệ thống VietinBank trong tương lai, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường và hội nhập quốc tế. Những nỗ lực, cố gắng giá trị này của mỗi thành viên Dự án Thay thế CoreBanking chắc chắn góp phần không nhỏ vào thành công của cuộc chuyển đổi Core SunShine VietinBank.

Hoàng Anh